6IX.vn Blog Thời Trang Việt Nam

Top 10 quán bánh cuốn ngon tại TP.Hà Nội và TPHCM

Với những ai đam mê ẩm thực Hà Thành chắc hẳn đã quá quen thuộc với món bánh cuốn Thanh Trì mang từ Vương triều Hùng Vương thứ 18.

Món ăn tưởng chừng như đơn giản lại được làm từ một lớp bánh tráng mỏng, thường được ăn với nước chấm, chả quế hay giò heo sao mà mê mẩn? Câu hỏi và câu trả lời này là bởi sự sang trọng, giản dị và mộc mạc của những chiếc bánh này.

Tôp 10

Bánh cuốn Thanh Trì không có nhân, thường xếp thành từng lớp trong thúng, đậy bằng lá sen, lá chuối hoặc lá dong.

Bánh cuốn ở thành phố Lạng Sơn rất đơn giản và bình dị. Người Thanh Trì chỉ làm bánh bằng trứng gà và thịt nạc kho. Sau đó, họ xay các nguyên liệu trên thành sợi nhỏ. Nước chấm được ninh từ xương và thêm gia vị, hành, ngò, tiêu, ớt, măng. Với mỗi siêu thị, mỗi nhà là một cách pha chế với liều lượng khác nhau của từng loại gia vị. Trứng gà được hấp bên trong lá bánh cho đến khi chín vừa đủ để tạo một lớp màng mỏng bao quanh lòng đỏ, giúp trứng không bị vỡ. Khi thưởng thức, thực khách sẽ khéo léo đưa miếng bánh vào miệng để lòng đỏ trứng gà vỡ ra trong miệng, quyện cùng nước thịt kho và những sợi thịt kho tàu còn nóng hổi, ​​thơm ngon.

Thành phố bánh cuốn. Hải Phòng: lạ nhất là nước chấm từ xương heo với nước mắm Cát Hải nguyên chất. Gạo được sử dụng là gạo Mộc Tuyền sẽ có mùi thơm nồng hơn các loại gạo khác.

Bánh nếp Nghệ An: bột gạo được làm từ gạo trắng hoặc gạo tẻ có độ nở cao. Bánh có độ dài bằng ngón tay trỏ, không dính ví, bị chảy dầu khi cuốn. Ngoài ra, họ còn dùng kèm với các món súp từ lươn, vịt, bò hầm hoặc xào. “

Với quy trình làm bánh tráng công phu, phải là loại gạo tẻ ngon, ngâm nước vài tiếng rồi vo sạch. Sau đó nó được nghiền thành bột nước. Khi tráng, bột càng mỏng thì bánh càng ngon. Tại các cửa hàng bánh cuốn mỗi sáng khi tôi đi làm, họ vẫn giữ cách làm thủ công này. Mỗi khuôn bột được múc và dàn đều trên khuôn vải, đậy kín nắp. Chờ vỏ bánh phồng lên, quết một phần mỡ hành cho bóng rồi dùng đũa gấp lại. Trên đây là một trong những truyền thống lâu đời và phù hợp với các siêu thị chuyên làm bánh để bán.

Bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam được làm bằng cách nhồi thịt lợn xay, nấm mèo băm nhỏ và hành tím vào một trong những tấm bột gạo lên men mỏng, rộng và trong mờ. Người Việt thường ăn bánh cuốn với giò heo, giá đỗ, rau thơm, dưa leo thái sợi, hành tím băm nhỏ và chấm nước mắm. Một giọt tinh túy của loài cá la hán quý hiếm càng làm tăng thêm hương vị cho nước chấm và quán chúng tôi gọi là nước mắm. Những ngày này, một số quán ăn hay quán ăn lâu năm ở Hà Nội phục vụ món Bánh cuốn chấm nước mắm.

Một phiên bản khác của bánh tráng cuốn Việt Nam là ở Thanh Trì – một huyện ngoại thành Hà Nội và làng Kênh. tỉnh Tỉnh Nam Định. Quán chúng tôi có tên là Bánh cuốn Thanh Trì và Bánh cuốn Làng Kênh. Những món cơm cuộn Việt Nam này không phải là cơm cuộn mà chỉ là những tấm gạo trắng tương đối. Bánh cuốn được ăn kèm với giò heo thái mỏng, hành tím băm hoặc tôm.

Tôp 10

Còn trong ngôi nhà hiện đại ngày nay, khi chúng ta không tồn tại những công việc làm ra những chiếc vỏ bánh tỉ mỉ như vậy thì sao? Hoặc trong trường hợp chúng ta sinh sống, học tập và làm việc ở quốc tế, khó có thể cầm tay chỉ việc làm bánh cuốn nên không có đủ dụng cụ hay sự khéo léo để làm ra một chiếc bánh mỏng như ý.

Bạn cũng có thể yên tâm, Rất ngon sẽ mách cho chúng ta một công thức mới đang hot hiện nay, được nhiều người giới thiệu. Tức là làm bánh cuốn từ vỏ bánh tráng (bánh đa nem) rất nhanh chóng và tiện lợi. Với nhiều thay đổi trong cách làm vỏ bánh cũng như nhân bánh, công thức dưới đây là công thức mình thích nhất.

Vật liệu (20 cuộn)

  • Bánh tráng: 20 cái
  • Thịt lợn xay: 400 g
  • Mộc nhĩ: 5 cây
  • Hành khô: 15 miếng
  • Nêm gia vị pha nước chấm: ớt, chanh, đường, nước mắm
  • Dấm: 1 bát
  • Tiêu xay, chả quế, xúc xích: 2 lạng
  • Rau sống lạnh, dưa leo

Làm

1. Chuẩn bị sẵn sàng

Hành khô bóc vỏ, cắt khúc nhỏ rồi cho mỡ vào phi thơm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng hoặc máy sấy để hành khô. Công thức mình sẽ viết bên dưới.

Băm nhỏ thịt lợn, mộc nhĩ dùng dấm với muối thái nhỏ. Trộn thịt xay với mộc nhĩ, nêm nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu vào đảo đều. Đặt chảo lên bếp và cho bánh vào rán chín tới.

Chuẩn bị một bát nước để nhúng từng lớp vỏ bánh tráng cho mềm, tránh nhúng nhiều lớp bánh vào nhau, khó tách.

Để tiện hơn, bạn cũng có thể mua vỏ bánh safoco, gói 22 cm 300 g. Hay tuyệt vời hơn trên mạng còn rao bán bột làm bánh cuốn, khăn giấy và cả bộ dụng cụ cán bánh nếu khách hàng muốn làm theo truyền thống lâu đời. Chính vì vậy mà phần vỏ bánh tráng rất quan trọng, ngoài ra nhân bánh quyết định phần lớn đến việc bánh của bạn có ngon hay không.

2. Gói bánh

Hòa một chút giấm và dầu ăn vào bát nước để khử mùi của vỏ bánh. Khi vỏ bánh ướt, bạn vớt nhân ra đĩa sâu lòng, múc nhân vào giữa rồi cuộn lại. Lưu ý ngâm phần vỏ bánh trong nước khoảng 1 phút, nhân vừa phải để tránh bánh bị bung ra khi cán.

3. Bánh hấp

Quét một lớp dầu hành lên vỏ bánh. Đặt nồi hấp lên, hấp bánh trong khoảng 3 – 5 phút. Hoặc cho vào lò vi sóng quay 2-3 phút. Thực ra mình thấy hấp cách thủy sẽ làm bánh mềm hơn, cho vào lò vi sóng cũng tương đối nhanh nhưng hơi khó hơn nếu để hấp lâu.

Khi hấp bánh xong, bạn cho ra đĩa và rắc hành khô lên trên đĩa bánh.

4. Xong

Nước chấm theo khẩu vị riêng. Thêm ½ chén nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh leo, 1 muỗng canh đường và vài quả ớt sừng băm nhỏ.

Để tiện hơn, bạn cũng có thể làm nhân nhiều hơn một chút rồi cho vào hộp cho vào tủ lạnh. Nếu muốn để lâu hơn chúng ta nên để trong ngăn đá tủ lạnh, bạn cũng có thể bảo quản và bảo quản đồ chiên trong vòng một tháng. Khi muốn ăn, bạn chỉ cần lấy ra rã đông và sẽ không mất thời gian làm nhân nữa.

Hành khô bạn cũng để sẵn và cho vào hộp. Món bánh cuốn chỉ mất chưa đầy 10 phút là bạn đã hoàn thành xong.

Top 10 địa chỉ ăn bánh cuốn ngon ở Hà Nội

  • Bánh cuốn Bà Hoành ở 66 Tô Hiến Thành, quận. Hai Bà Trưng, ​​TP Hà Nội
  • 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận. Hai Bà Trưng, ​​TP Hà Nội
  • Bánh cuốn Bà Triệu ở 101 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.
  • Bánh cuốn Thanh Vân tại 12-14 Hàng Gà, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Bánh cuốn Hàng Bồ Số 12-14 Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Bánh cuốn Gia An, Số 25 Thái Phiên, Q. Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội

Top 10 địa chỉ bánh cuốn ngon tại TP. Hồ Chí Minh

  • Bánh cuốn Ý Thiện ở 274 Bà Hạt, Q.10, TP.HCM
  • Bánh cuốn Kim Long – 80/86 Trần Quang Diệu, Q.3, TP.HCM
  • Bánh cuốn Ca Cường ở 89 Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM
  • Bánh cuốn Tây Hồ tại 127 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM
  • Bánh cuốn Hai Tân Chợ Nguyễn Tri Phương (68 Nguyễn Lâm, Q.10, TP.HCM)
  • Tuy nhiên Bánh cuốn Mộc tại Hẻm 157 Vườn Chuối, Quận 3
  • Bánh cuốn 268 Bà Hạt, Q.10
  • Bánh cuốn Thiên Hương tại 179A đường 3 tháng 2, quận 10
  • Bánh cuốn Nguyễn Trãi tại Hẻm 150 Nguyễn Trãi, Quận 1
  • Bánh cuốn Hải Nam 11A Cao Thắng, Q.3
  • Bánh cuốn Hồng Hạnh ở 17A Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1