6IX.vn Blog Thời Trang Việt Nam

[TIPS] Thời trang nam và một số quy tắc không thể bỏ qua

Không chỉ phụ nữ, mà những câu chuyện định hình phong cách luôn là chủ đề được các chàng trai quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các quy tắc tạo dấu ấn riêng. Hãy tìm hiểu ngay với Cardino.

1. Chọn giày tạo phong cách

Hầu hết các chàng trai hiện đại luôn có cảm xúc đặc biệt với giày da. Và họ sẽ biết cách chọn giày sẽ tạo nên phong cách của riêng mình

Đôi khi, một đôi giày có thể thể hiện cá tính và phong cách của bạn.

Ví dụ: Những anh chàng công sở thường chọn giày tây hoặc Oxford

Những người có phong cách bụi bặm chọn giày Boot cá tính.

Đôi giày không chỉ thời trang mà còn thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng, tạo nên phong cách cá tính độc đáo.

2. Nguyên tắc áo vest cài cúc

Nguyên tắc cài cúc áo dường như là một phần nhỏ nhưng có phần góp phần tạo nên phong cách thời trang nam.

Ví dụ, bạn cần chú ý đến các chi tiết như luôn phải nhấn nút giữa, nút trên cùng có thể có hoặc không, nhưng không phải nút cuối cùng.

Câu hỏi là tại sao không phải là nút cuối cùng. Bởi vì, nút cuối cùng thường được thêm vào trang phục để tạo điểm nhấn thời trang. Nếu bạn cố tình cài đặt sẽ làm cho trang phục bị mất hình dạng. Hoàn toàn mất đi sự thanh lịch và lịch sự ban đầu.

3. Cách thắt cà vạt

Nguyên tắc buộc cà vạt sẽ góp phần tạo điểm nhấn trong phong cách của bạn. Và đó cũng là lý do bạn nên chú ý khi thắt cà vạt.

Đặc biệt, khi sử dụng cà vạt, bạn chỉ nên thắt cà vạt vào thắt lưng, không quá ngắn hoặc quá dài.

Bạn có thể chọn cho mình nhiều cách buộc khác nhau, nhưng bạn vẫn nên tuân thủ nguyên tắc với 4 loại cà vạt như:

+ Phong cách hoa tulip

+ Kim tự tháp / củ

+ Kiểu Đại Tây Dương

+ Phong cách Christensen

4. Mặc quần áo đúng cách

Soda thường được sử dụng bởi cả phụ nữ và nam giới để tạo ra một vẻ ngoài lịch sự và thanh lịch. Nhưng bạn đã học được nguyên tắc khi phác thảo cũng là một câu hỏi đáng chú ý.

Ngày nay những chiếc áo đi vào quân đội thường được may đo. Đó có thể là những chiếc áo có đuôi vát khá, áo thừa dưới hông rất nhiều nên có trong quần.

Và khi bạn đeo nó, bạn nên đeo một chiếc thắt lưng để tạo ấn tượng đặc biệt cho bộ trang phục bạn đang mặc. Màu sắc của thắt lưng phải cùng màu với màu giày. Để tạo hiệu ứng đồng nhất cho quần áo bạn đang mặc.

5. Mặc một chiếc cặp khi mặc một bộ đồ

Túi hoặc cặp thường bị đàn ông bỏ qua. Tuy nhiên, khi mặc comple, bạn nên mang theo một chiếc túi xách cổ điển theo quy định. Đây không chỉ định hình phong cách cá nhân mà còn theo hướng thời trang đương đại.

Với xu hướng thời trang đa dạng và thay đổi theo thời gian, bạn có thể mua cho mình một chiếc túi phong bì bằng da hoặc cặp có dây đeo ba lô đều ổn.

Khi chiếc cặp da được phối hợp cùng màu với đôi giày, nó sẽ giúp bạn trở nên thanh lịch, với sự quý phái của nước Ý. Một chiếc túi gọn gàng cũng giúp bạn mang theo giấy tờ và tài liệu khi đi làm hoặc gặp gỡ đối tác.

Chắc chắn một chiếc cặp, túi xách sẽ không làm bạn thất vọng.

6. Chọn trang phục phù hợp

Đối với đàn ông, điều quan trọng nhất để làm nên một bộ trang phục đẹp là sự phù hợp. Đây là một yếu tố hàng đầu khi lựa chọn trang phục. Khi xây dựng bất kỳ phong cách nào, sự thoải mái luôn được đặt lên hàng đầu.

Một bộ trang phục phù hợp giúp tôn lên vóc dáng cá nhân của bạn. Xây dựng lịch sự và sang trọng.