6IX.vn Blog Thời Trang Việt Nam

[TIPS] NTK Vũ Tá Linh – đại diện Việt Nam tham dự Tuần lễ thời trang Hồng Kông 2019

Sau khi nhận được lời mời từ Cơ quan xúc tiến thương mại Hồng Kông. Nhà thiết kế Vũ Tạ Linh đã đại diện cho Việt Nam tham gia Tuần lễ thời trang trung tâm Hồng Kông 2019. Sự kiện diễn ra từ ngày 4 tháng 9 đến ngày 7 tháng 9 năm 2019.

Với bộ sưu tập “Đường nét” lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang Sapa. Vũ Tạ Linh đã trở thành nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng trong Cuộc thi thiết kế thời trang châu Á – Audi Star Creation 2013 tại Singapore. Tên ông ngày càng được khẳng định với những bộ sưu tập mang truyền thống Việt Nam. Từ chất liệu đến từng dòng, nó được thể hiện là khéo léo và hào phóng.

Tuần lễ thời trang Hồng Kông 2019 là một sự kiện quy mô lớn. Dựa trên phiên bản Paris, London, NewYork Fashion Week, … Sự kiện có 200 nhà thiết kế từ 22 quốc gia tham gia thu hút 8500 khách hàng trên toàn thế giới.

VŨ T LI LINH mang tên VIỆT NAM ĐẾN TUẦN THỜI TRANG TUẦN TRUNG TÂM

Trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự sự kiện. Nhà thiết kế Vũ Tạ Linh đã mang đến Tuần lễ thời trang Hồng Kông 2019 một bộ sưu tập với ý thức mạnh mẽ về cái tôi cá nhân và bản sắc văn hóa dân tộc.

Các vật liệu truyền thống được làm thủ công như vải. Đối với các chi tiết nhỏ như nút, hạt, … tất cả đều độc đáo trong văn hóa Việt Nam. Các tinh hoa truyền thống được sử dụng dưới một quan điểm hiện đại.

Vì điều đó, trang phục vừa mang giá trị truyền thống vừa mang hơi thở đương đại.

Vũ Tạ Linh thường được gọi là nhà thiết kế đi theo xu hướng “thời trang bền vững” và muốn “làm xanh” các thiết kế của cô. Các yếu tố thủ công luôn có vị trí riêng trong bộ sưu tập của mình.

Những chất liệu như vải lanh, thổ cẩm, thổ cẩm thường được anh lựa chọn. Một phần vì vẻ đẹp rất riêng của nó. Và một phần vì đây là những nguyên liệu thực vật, được dệt bằng tay.

Ngay cả các kết cấu trên vải được xử lý bằng tay. Chúng không có sự xuất hiện của các phương pháp in công nghiệp.

Các thiết kế trong bộ sưu tập này chỉ có 5 – 10% các yếu tố can thiệp của máy. Thậm chí một số bộ được may hoàn toàn bằng tay. Tất cả đều để lại ấn tượng mạnh mẽ, một bước rất Việt trong Tuần lễ thời trang Hồng Kông 2019.

Một số thiết kế trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Vũ Tạ Linh.