6IX.vn Blog Thời Trang Việt Nam

[TIPS] 3 cách phối đồ “cấm kỵ” với những nàng nấm lùn

Có đôi khi, bạn cảm thấy mình đã lựa chọn tốt trang phục và phụ kiện để có một vẻ bề ngoài “phù hợp” với chiều cao nấm lùn của mình thế nhưng vẫn có cảm giác có thứ gì đó chưa ổn, bạn thấy bản thân chưa thực sự trông “gọn gàng, cao ráo hơn” thì rất có thể bạn đã phạm phải một trong những nguyên tắc nhỏ khi phối đồ.

Những nguyên tắc đó tuy nhỏ, nhưng nó thực sự sẽ trở thành thủ phạm trông bạn “lùn” hơn đi rất nhiều đấy. Vậy những nguyên tắc nên tránh là gì và cách khắc phục ra sao, hãy cùng Cardino tìm hiểu nhé!

1. Đeo túi có dây quá dài

Bạn thấy đấy, chỉ một chi tiết nhỏ thôi nhưng nó lại rất quan trọng. Cùng một chiếc túi, nếu bạn thấp người mà đeo dây nó quá dài, tự nhiên đôi chân của bạn sẽ trông ngắn đi rất nhiều. Từ đó, dù tổng thể trang phục trông có vẻ rất ổn nhưng đôi chân “ hơi ngắn” của bạn sẽ bị lộ.

Giải pháp: Trước khi dùng túi xách, nên điều chỉnh chiều dài dây đeo sao cho phù hợp với chiều cao của cơ thể bạn. Vị trí túi xách nên ở ngang hông hoặc thậm chí là đên eo. Nếu có thể, bạn hãy thử tham khảo những chiếc túi xách ngang bụng xem sao nhé,hè này nó đang là mốt đấy!

2. Gấu quần lùng bùng

Đối với nhiều cô nàng, để kéo dài chân hiệu quả thì có một cách là đi cao gót sau đó là mặc quần ống rộng, che đi phần chân. Nó đúng là một cách xử lý thông minh trang phục, nhưng cũng có không ít cô nàng chưa để ý mà đi chọn những chiếc quần ống có độ lùng bùng ở gấu thì sẽ phản tác dụng, trông có phần luộm thuộm và kém thanh thoát hơn hẳn.

Giải pháp: Diện quần với độ dài tương đối, lấp ló mũi giày là công thức phù hợp với những nàng chưa thực sự cao ráo. Quần gập gấu lộ chân cũng là style đáng thử để bạn trông “dài người” hơn.

3. Mặc áo cổ quá cao

Nếu để ý thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng, những nàng có đôi chân ngắn thường cũng không có phần cổ dài như người ta, vì thế các kiểu áo cổ lọ, cổ cao hay cổ tròn ôm sát sẽ càng khiến phần cổ bị thu hẹp lại. Điều này khiến thân hình trông càng nhỏ bé, kém thanh thoát.

Giải pháp: Để tăng chiều cao, tạo sự thanh thoát, bạn nên chọn những chiếc áo với thiết kế cổ rộng tương đối như áo 2 dây, áo trễ vai, phông…