6IX.vn Blog Thời Trang Việt Nam

Tạo Dựng Phong Cách Cá Nhân

Trong hội nhóm mặc đẹp, một bạn hỏi: “Em là nữ doanh nhân và luật sư, em muốn được tư vấn về phong cách thời trang để tạo nên phong cách riêng cho mình. Mọi người trong nhóm tư vấn cho em với ạ”.

Tôi bắt đầu tìm hiểu và đọc những thông tin về việc tạo dựng phong cách cá nhân, hay tạo dựng thương hiệu cá nhân thông qua thời trang, phong cách thời trang dành cho nữ doanh nhân? Tôi đọc cả tiếng Việt và tiếng Anh để có thêm thông tin, có nhiều quan điểm và ý kiến ​​về lý do tại sao bạn phải tạo phong cách riêng, hay chỉ 30 giây để tạo ấn tượng đầu tiên với bạn qua cách bạn ăn. mặc vào…

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về quan điểm của tôi về chủ đề này và một số gợi ý để giúp bạn tạo phong cách riêng trong thời trang.

Bạn cũng sẽ đẹp hơn khi biết được dáng người của mình và từ đó bạn sẽ biết cách ăn mặc phù hợp với dáng người của mình hơn.

Nội dung:

Ý kiến ​​cá nhân về phong cách cá nhân

5 gợi ý cho những người mới bắt đầu tìm kiếm phong cách cho riêng mình:

  1. Biết chính mình
  2. Tạo một tủ quần áo với những món đồ cơ bản và đầu tư vào phụ kiện
  3. Nhìn, học hỏi và lấy ý tưởng trang phục từ những người khác.
  4. Đừng chạy theo xu hướng thời trang.
  5. Thử các mặt hàng mới và khám phá phong cách.

Ý kiến ​​cá nhân

Ý kiến ​​của tôi về Xây dựng phong cách cá nhân của bạn dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Mình còn nhớ, ngày bé lười chải đầu, đánh răng vô cùng cẩu thả, Mẹ dặn: “cái răng, cái tóc và cái gốc” nên sáng mai nhớ chải đầu cho gọn gàng rồi mới chải. răng của bạn sạch sẽ, không chỉ vì bạn lười biếng. để họ đánh giá sai về bản thân bởi vẻ bề ngoài của họ.

Có lẽ những điều mẹ dạy luôn thường trực trong đầu nên dù chỉ là một thiếu niên, dù là học sinh nghèo, sinh viên thực tập, tôi cũng cố gắng ăn mặc gọn gàng và đẹp nhất có thể. Mặc dù bây giờ quan điểm của tôi vẫn là nếu ai đó chỉ đánh giá ai đó qua vẻ bề ngoài thì người đó đã đánh mất cơ hội có bạn. Để đánh giá một con người, không chỉ nhìn bề ngoài, mà phải hiểu bên trong (tâm hồn), cách sống …

Xây dựng phong cách cá nhân của bạn
Xây dựng phong cách cá nhân của bạn Trước tiên hãy tự tin

Nhưng trên thực tế, có bao nhiêu người có đủ kiên nhẫn để tìm ra những gì bên trong bạn, hoặc bao nhiêu người có thể đủ kiên nhẫn để khám phá cách sống của bạn. Trừ khi, đó là bạn học, đồng nghiệp, những người bạn tiếp xúc lâu dài vì một lý do nào đó… Và ấn tượng đầu tiên là quan trọng nhất trong công việc, trong kinh doanh.

Các nghiên cứu của các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng, chỉ trong vòng 3 giây đầu tiên gặp mặt, người đối diện đã có những cảm nhận và đánh giá về bạn thông qua ngôn ngữ, cử chỉ, điệu bộ, tư thế (tự tin) và cách bạn ăn mặc. Ấn tượng đầu tiên có thể tồn tại lâu dài và ảnh hưởng đến cách người khác nhìn nhận về bạn.

Lần hiển thị đầu tiên đã được chứng minh là kéo dài trong nhiều tháng (Gunaydin, Selcuk và Zayas, 2017) và ảnh hưởng đến các phán đoán cá nhân ngay cả khi có bằng chứng mâu thuẫn về cá nhân đó (ví dụ: Rydell & McConnell, 2006).

Vì vậy, hãy tạo cho mình một phong cách riêng và tạo ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn 1. Cho tôi, sự tự tin vẫn còn là điều quan trọng nhất, ví dụ như Steve Jobs – Người sáng tạo và chủ tịch của Apple là một người ăn mặc rất giản dị nhưng ông ấy luôn toát lên sự tự tin và lôi cuốn chỉ với một chiếc áo len (bình thường). Mặc cũng đã tạo ra một xu hướng thời trang.

5 gợi ý cho người mới bắt đầu tạo phong cách cho riêng mình

Từ những hiểu biết trên và ý kiến ​​cá nhân, tôi đưa ra 5 gợi ý cho những ai mới bắt đầu tạo dựng phong cách thời trang như sau:

1. Biết chính mình để tạo phong cách

Vẫn thích bài viết về mix quần áo mùa hè Mình đã viết ở bài trước, trước tiên bạn phải hiểu tính cách của mình, hiểu rõ ưu nhược điểm trên cơ thể mình và quan trọng nhất là phải tự tin vào bản thân. Nếu bạn là một nhà tiếp thị, hãy tự tin vào khả năng ngôn ngữ, giao tiếp và kiến ​​thức của mình. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy tự tin vào kỹ năng kinh doanh của mình, hoặc nếu bạn là một luật sư, hãy tự tin vào kiến ​​thức và khả năng ứng xử của mình. Khi bạn có thần thái riêng, bạn mặc gì cũng sẽ đẹp. Tuy nhiên, để thực sự xinh đẹp và nổi bật theo cách của mình, tất nhiên chúng ta đều cần phải học về kiến ​​thức chuyên môn (để tạo nên sức hút), và kiến ​​thức về làm đẹp, vì vậy hãy đọc tiếp. Gợi ý tiếp theo bên dưới.

Phong cách cá nhân Xây dựng phong cách độc đáo cho phụ nữ
Trộn hàng ngày…

2. Tạo một tủ quần áo với những món đồ cơ bản và đầu tư vào phụ kiện.

Đồ cơ bản là những món đồ khi mặc bạn cảm thấy thoải mái và tự tin như: Quần jean, quần vải, áo sơ mi, áo thun, váy bút chì, áo thun … đầu tư như thế nào: áo khoác, váy, và nếu có thể, xin vui lòng Đầu tư vào phụ kiện chẳng hạn như vòng cổ, hoa tai, khăn, túi xách, kính mắt, giày … hay một chiếc váy có kiểu dáng mà bạn thích, một chiếc áo sơ mi cách điệu. Nói cách khác, phụ kiện giúp làm sáng và nổi bật món đồ cơ bản của bạn.

Phong cách cá nhân Xây dựng phong cách độc đáo cho phụ nữ
… Hoặc tại văn phòng

3. Xem xét, học hỏi và lấy ý tưởng trang phục để tìm ra phong cách cá nhân của bạn

Cách tôi tạo phong cách riêng là tôi thường quan sát những người xung quanh, cách họ mặc quần áo, nếu tôi thấy ai đó mặc bộ đồ mình thích, tôi thường nghĩ nếu mình khoác lên mình bộ trang phục đó. ? Nếu tôi có thể tưởng tượng mình trong món đồ đó, chắc chắn cô ấy sẽ dành cho tôi. Ngược lại, nếu tôi không hình dung ra mình sẽ như thế nào trong bộ đồ đó thì tôi chỉ nhìn thôi (đừng sở hữu món đồ mình không dùng được).

Bạn cũng có thể tham gia các hội nhóm làm đẹp trên mạng xã hội, đọc tạp chí hay tranh ảnh trên pinterest để tìm ý tưởng… và đặc biệt là hãy dành thời gian để thử những món đồ bạn đã có, với những bức hình mà bạn đã lưu lại, thử mix-match (mix, phối hợp). Hãy bắt đầu với những món đồ bạn đang sở hữu, có thể không đúng như những gì bạn thấy trong hình, nhưng nếu bạn thấy nó đẹp và hợp lý thì không sao cả.

Phong cách cá nhân Xây dựng phong cách độc đáo cho phụ nữ
Đơn giản chỉ cần kết hợp với những món đồ bạn có

Đừng để người khác nói cho bạn biết phong cách của bạn là gì, bạn nên theo phong cách nào, bạn có thể tham khảo và học hỏi từ những người khác nhưng chỉ bạn mới biết mình muốn gì, và bạn có cảm thấy tự tin khi diện đồ hay không? mặt hàng hay không.

4. Đừng chạy theo xu hướng thời trang và lầm tưởng đó là phong cách của riêng bạn.

Bạn vừa mua món đồ này vào tháng trước, nhưng bây giờ bạn nghĩ món kia trông đẹp hơn? Và bạn muốn sở hữu ngay một món đồ mới, vừa thể hiện được phong cách của mình? Nếu vậy, đã đến lúc bạn phải thay đổi suy nghĩ về hai nghĩa trang ‘Phong cách’ và ‘Thời trang’.

Nhiều người thường nhầm lẫn hai khái niệm này với nhau, Phong cách Bạn có thể thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của mình thông qua nhưng trang phục bạn mặc hàng ngày không phải là món đồ thời trang của từng mùa. Thay vì chạy theo xu hướng thời trang, hãy tập trung vào những món đồ giúp bạn thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ và chất riêng.

Set đồ giữa áo và quần (váy) mình thường tự chụp để xem màu sắc có hợp nhau không.

5. Thử các món mới và khám phá phong cách

Nhiều người trong chúng ta thường sợ vượt quá ‘tiêu chuẩn’ của chính mình. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển nên bạn không cần đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn cho bản thân hay để những người xung quanh đặt tiêu chuẩn cho mình. Hãy mạnh dạn thử những phong cách mới, trong đầu bạn thường sẽ tự hỏi:

Nếu tôi mặc nó trông không đẹp thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người đánh giá tôi khi tôi ăn mặc như vậy?

Chính điều này đã ngăn cản bạn tìm kiếm và tạo dựng phong cách cá nhân của mình, nếu bạn thích một chiếc váy hay một phong cách nào đó thì ít nhất hãy mạnh dạn mặc thử, nếu khi mặc vào và bạn tự nhủ: Chết tiệt, nó không liên quan gì đến tôi, hoặc ồ, tôi không thích nó. Từ bỏ vẫn chưa muộn, ít nhất hãy thử trước khi bỏ cuộc.

Phong cách cá nhân cho phụ nữ
Dù trời se lạnh nhưng không hề đơn điệu bởi chiếc đầm họa tiết đi chơi dã ngoại cuối tuần không hề đơn điệu
Phong cách cá nhân cho phụ nữ
Ai nói rằng mùa hè không thể kết hợp với mùa đông?

Theo thời gian, khi bạn thử những phong cách mới, học hỏi từ những phong cách khiến bạn thoải mái và tự tin sẽ định hình và xây dựng phong cách cá nhân của riêng bạn.

Một người bạn của tôi đã nhắc tôi về câu nói này của Napoleon Hill, tác giả của cuốn sách nổi tiếng Think and Grow Rich, tạm dịch là “suy nghĩ và làm giàu”, nói:Giới hạn duy nhất của bạn là giới hạn do bạn tự thiết lập trong tâm trí của mình! ” tạm dịch “Giới hạn duy nhất của bạn là những gì được đặt ra trong tâm trí của chính bạn ”.

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

10 cách mix đồ cho người lùn

7 cách phối đồ với áo crop top

9 cách phối đồ với tóc ngắn

5 mẹo mix đồ với bốt cho người lùn

7 cách phối đồ cho phụ nữ da ngăm

10 cách phối đồ với váy bút chì

Cách mix đồ đẹp cho nữ mùa hè

Cách phối đồ với túi nâu

Làm thế nào để biết hình dạng cơ thể của bạn

Nguồn : blogmacdep.com