6IX.vn Blog Thời Trang Việt Nam

Mỹ phẩm tóc từ thiên nhiên – đẹp đúng nghĩa. Bạn đã thử chưa?

Mỹ phẩm tóc từ thiên nhiên - vẻ đẹp đích thực.  Bạn đã thử chưa?
Mỹ phẩm tóc từ thiên nhiên – vẻ đẹp đích thực. Bạn đã thử chưa?

“Mỹ phẩm tóc thiên nhiên” là một trong những lựa chọn hàng đầu khi nói đến các sản phẩm làm đẹp hiện nay. Là những người tiêu dùng thông minh trong bối cảnh hiện đại hóa, chúng ta hoàn toàn hiểu được những lợi ích vượt trội mà các sản phẩm chăm sóc tóc sạch – an toàn mang lại. Trong bài viết dưới đây, Blog 6ix sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất. Từ đó, bạn sẽ tránh được những quan niệm sai lầm về “mỹ phẩm thiên nhiên cho tóc” trong quá trình lựa chọn và sử dụng.

Những nguy cơ tiềm ẩn của các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa hóa chất

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc là sự kết hợp của nhiều loại hóa chất độc hại. Chúng là chất tẩy rửa, chất điều hòa, chất làm đặc, chất cô lập, chất điều chỉnh độ pH, chất bảo quản và chất phụ gia. Trong đó, một số hoạt chất “xấu xa” tiêu biểu như sau:

  • BHA (Butylated hydroxyanisole):

Đây là chất chống oxy hóa tổng hợp, ngăn ngừa sự hư hỏng của sản phẩm. BHA nằm trong danh sách đen của các bệnh ung thư, ảnh hưởng đến chức năng nội tiết và gây kích ứng da. Vì vậy, bạn không nên sử dụng các sản phẩm lạm dụng quá nhiều BHA.

đây là một trong chúng chất bảo quản phổ biến hiện nay. DMDM hydantoin có thể gây đau cơ, ung thư, kích ứng da, …

Nó cũng là chất bảo quản hóa học được sử dụng rộng rãi nhất trong mỹ phẩm chăm sóc tóc. Theo nhiều nghiên cứu, trong mỹ phẩm, paraben sẽ an toàn với nồng độ lên đến 25% (mặc dù trên thực tế chỉ có khoảng 0,01% đến 0,3% sản phẩm có paraben). Tuy nhiên, về mặt hóa học, Parabens có thể gây ra dDị ứng và ung thư da, đặc biệt là giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

Mùi hương bạn ngửi thấy trong sản phẩm, bao nhiêu phần trăm nó có nguồn gốc từ các thành phần tự nhiên? Nếu có thì bao nhiêu nguyên liệu là đủ? Nước hoa bao gồm benzen (chất gây ung thư), andehit, toluen và nhiều hóa chất độc hại. Chúng có khả năng ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và dị ứng. Ngoài ra, những thành phần này còn khiến người dùng bị rối loạn nội tiết, gây tăng cân và dẫn đến ung thư.

Sulfaten là một chất tẩy rửa mạnh. Sulfate thường được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp như sữa tắm, chất tẩy rửa và dầu gội. Sulfaten là một chất tẩy rửa mạnh. Tuy có tác dụng làm sạch nhưng với hàm lượng cao sẽ khiến tóc nhanh khô và dễ gãy rụng. Hơn nữa, chất này ảnh hưởng đến hoạt động của các tuyến hormone, làm tăng các triệu chứng tiền mãn kinh, giảm khả năng sinh sản. Và đặc biệt có thể dẫn đến ung thư. Sulfate cũng là một chất hóa học cực kỳ nguy hiểm.

Có rất nhiều hóa chất trong các sản phẩm chăm sóc tóc ngày nay cùng với những tác hại khủng khiếp của nó. Trên đây chỉ là một phần rất nhỏ mà Blog 6ix liệt kê cho bạn. Trong sản phẩm chăm sóc tóc bạn đang sử dụng, có thành phần nào vắng mặt không?

Sản phẩm không lành tính gây nguy cơ mất an toàn cho tóc của bạn
Sản phẩm không lành tính gây nguy cơ mất an toàn cho tóc của bạn

Mỹ phẩm tóc thiên nhiên – tại sao phải “sạch”?

Bạn hiểu như thế nào về khái niệm “sạch”? Sạch sẽ là một tính từ mô tả một đồ vật hoặc đồ vật không chứa hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bẩn như đất, cát, hoặc các chất cặn bã từ môi trường. Nhưng trong mỹ phẩm, “sạch” là tính từ mô tả tính chất, không hoặc hạn chế chứa các hợp chất có hại.

Mỹ phẩm tóc thiên nhiên được coi là sản phẩm chăm sóc tóc “sạch” vì chúng có tác dụng với thành phần chủ yếu được chiết xuất từ ​​các nguyên liệu tự nhiên. Blog 6ix không đảm bảo rằng mỹ phẩm tóc tự nhiên hiện nay 100% không chứa các hợp chất có hại. Tuy nhiên, chúng sẽ ở mức “chấp nhận được” và đủ để an toàn cho tóc và da đầu. Các hợp chất hóa học được liệt kê ở trên sẽ được giảm thiểu hết mức có thể, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm.

Các thành phần tự nhiên sạch trải qua quá trình lọc, chiết xuất, làm khô, chưng cất, ép, nghiền, đông khô hoặc sàng lọc … Quá trình vật lý thu thập các thành phần này cho phép giữ lại giá trị dinh dưỡng. chất dinh dưỡng và vitamin. Từ đó, các chất có lợi cho tóc và sức khỏe của bạn sẽ được tiết ra một cách tối ưu nhất.

Trong quá trình sản xuất mỹ phẩm tóc thiên nhiên, ngoài nguồn nguyên liệu thực vật, chúng ta còn có nguồn “tài nguyên” vô cùng phong phú từ động vật. Hơn nữa, việc thu gom phải đảm bảo không ảnh hưởng đến hệ sinh thái và sức khỏe, đời sống của động vật. Chúng ta có mật ong, lông cừu hoặc sữa là một số thành phần phổ biến nhất ngày nay. Ngoài ra, vi sinh vật hoặc enzym cũng được chấp nhận sử dụng. Một số thành phần khác thường xuyên được xem xét như tảo, tinh dầu, khoáng chất, chất làm mềm, chất tạo màu tự nhiên …

Theo bạn, mỹ phẩm tóc thiên nhiên - tại sao phải “sạch”?
Theo bạn, mỹ phẩm tóc thiên nhiên – tại sao phải “sạch”?

Mỹ phẩm thiên nhiên tốt cho tóc và da đầu như thế nào?

Tại sao người xưa sử dụng dầu dừa để giữ cho tóc bóng và dài? Tại sao phải sử dụng muối ăn thông thường để loại bỏ vảy gàu trên tóc trước khi gội đầu. Bạn cũng sử dụng chuối để chăm sóc tóc vì chúng rất giàu kali, carbohydrate và vitamin? Đó là minh chứng “người thật việc thật” cho những tác dụng tuyệt vời khi sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên cho tóc.

Ngày nay, ngoài việc “ăn ngon”, chúng ta luôn tìm mọi cách để “ăn ngon”. Ăn uống điều độ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu. Sử dụng mỹ phẩm chăm sóc tóc nói riêng hay mỹ phẩm nói chung đều giống nhau. Đặt vấn đề giá cả sang một bên nếu chúng ta cầm trên tay một sản phẩm đủ tốt. Và hiển nhiên, mỹ phẩm tóc thiên nhiên đang làm rất tốt những điều này.

Chuyển sang các loại dầu gội tự nhiên giúp tóc và da đầu khỏe mạnh từ bên trong. Và đó là điều quan trọng nhất. Tuy bề ngoài sáng bóng nhưng bên trong hư hỏng nặng là một trong những điều nghiêm trọng nhất. Ngoài tác dụng làm sạch, các tinh chất thiên nhiên này giúp hạn chế tình trạng khô xơ, nuôi dưỡng lớp nền chắc khỏe. Từ đó, tóc có khả năng chống lại các tác nhân gây hại mà không cần đến sự hỗ trợ của các sản phẩm chuyên dụng chuyên dụng.

Hơn nữa, mỹ phẩm tóc thiên nhiên sẽ không gây tác động xấu đến môi trường nếu chúng ta biết cách khai thác và chế biến hợp lý. Thiên nhiên là món quà của chúng ta. Vì vậy, phải biết cách khai thác để tránh những tác động tiêu cực trong tương lai.

Bưởi được sử dụng nhiều trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên
Bưởi được sử dụng nhiều trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Cách nhận biết sản phẩm từ thiên nhiên

Đầu tiên, hãy chọn thương hiệu của bạn. Tìm hiểu về đường đi của sản phẩm của thương hiệu và thông điệp mà thương hiệu gửi đến người tiêu dùng. Đây không phải là công việc tình cảm cần nhiều thời gian học hỏi. Một số tổ chức chứng nhận sản phẩm hữu cơ bạn có thể tham khảo là:

  • ECOCERT: tổ chức chứng nhận hữu cơ, được thành lập tại Pháp năm 1991, có trụ sở tại Châu Âu. ECOCERT là một trong những tổ chức chứng nhận hữu cơ lớn nhất trên thế giới hiện nay.
  • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia (USDA): USDA yêu cầu các sản phẩm có chứa 95% thành phần hữu cơ phải sử dụng logo của họ.
  • Chứng nhận hữu cơ của Chính phủ Úc (ACO): Mỹ phẩm và sản phẩm được chứng nhận ACO chứa ít nhất 95% thành phần được chứng nhận hữu cơ.
  • Natrue (EU -2008): Natrue yêu cầu sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ được nuôi trồng để được chứng nhận là “mỹ phẩm hữu cơ”….
Một số tổ chức chứng nhận sản phẩm hữu cơ sạch
Một số tổ chức chứng nhận sản phẩm hữu cơ sạch

Khi chọn một sản phẩm cụ thể, bạn nên ưu tiên đọc nhãn trước. Hầu hết các sản phẩm hiện tại sẽ liệt kê đầy đủ chất liệu trong phần mô tả. Bạn cần tính toán lượng hóa chất bao nhiêu là hợp lý và trong mức cho phép. Công việc này sẽ chiếm rất nhiều thời gian. Do đó, đối với những việc đơn giản nhất, bạn nên cố gắng tìm ra danh sách các thành phần có hại để loại bỏ.

Đọc thêm: Top 10 sản phẩm dầu gội / xả giữ màu tóc tốt nhất sau khi nhuộm!

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên chính xác nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại dầu gội làm sạch, bạn cần phải tìm những sản phẩm có chứa các thành phần làm sạch tự nhiên. Hoặc nếu bạn cần một sản phẩm dưỡng tóc nhanh dài, hãy ưu tiên dầu dừa, dầu bưởi, trứng và bia,… Nói cách khác, tìm hiểu và nghiên cứu là quan trọng nhất. Có một thực tế là không thể tránh hoàn toàn các chất như Parabens. Nhưng ở một mức độ nào đó, bạn vẫn có thể sử dụng nếu sản phẩm được chứng nhận bởi các chứng chỉ quốc tế.

Lựa chọn nhà phân phối mỹ phẩm tóc thiên nhiên uy tín tại Việt Nam

Ở Việt Nam, ngoài các sản phẩm handmade thì mỹ phẩm tóc từ thiên nhiên vẫn chưa được tin dùng nhiều. Do đó, người tiêu dùng vẫn ưu tiên sử dụng các sản phẩm có xuất xứ từ nước ngoài và đã qua kiểm định. Nếu bạn có điều kiện ra nước ngoài và đích thân đến cửa hàng chính hãng thì quả là quá tuyệt vời. Nếu không, việc lựa chọn nhà phân phối tại Việt Nam là vô cùng quan trọng.

Blog 6ix cung cấp các sản phẩm – mỹ phẩm tóc thiên nhiên từ các thương hiệu nổi tiếng như Alfaparf Milano, Precious Nature, Lakme,… Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng và qua quá trình chọn lọc khắt khe. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên tại đây.

Trên đây là những chia sẻ về mỹ phẩm tóc thiên nhiên Blog 6ix – xu hướng làm đẹp không bao giờ hạ nhiệt. Blog 6ix hy vọng, bạn sẽ có những kinh nghiệm để lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Đừng quên duy trì kết nối với Blog 6ix – ứng dụng đặt và tìm kiếm các dịch vụ làm đẹp!

  • Tải ứng dụng để mua hàng tại iShop.