6IX.vn Blog Thời Trang Việt Nam

Mái tóc hư tổn được hồi sinh nhanh chóng chỉ trong 1 tháng với những bí quyết này

0

Sấy, nhuộm, uốn…. đã quá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là các bạn nữ. Khi nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao, xu hướng làm đẹp không ngừng thay đổi thì việc sử dụng nhiều hóa chất trên tóc dễ khiến tóc hư tổn nặng. Đặc biệt, nếu không sử dụng sản phẩm tốt và chăm sóc tóc tốt, tóc của bạn rất dễ bị khô xơ, hư tổn nặng hoặc tóc “chết”. Hãy thử các phương pháp sau để phục hồi tóc hư tổn, trả lại vẻ đẹp bồng bềnh, tự nhiên cho mái tóc.

Tóc hư tổn

Vì lúc này tóc cần được “nghỉ ngơi” để phục hồi, nên hạn chế tối đa việc sấy khô. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn nên để máy sấy tóc ở mức nhiệt nhỏ nhất và tuyệt đối hạn chế dùng máy sấy, uốn tóc.

Tránh xa sunfat

Tránh xa sunfat

Đây là chất khiến tóc nhanh khô và phá hủy tóc rất nhanh. Có thể nói, các chất sunfat chính là “sát thủ” đối với quá trình phục hồi tóc của chị em phụ nữ. Do đó, hãy đảm bảo dầu gội hoặc dầu xả của bạn không chứa sulfat để quá trình phục hồi tóc suôn sẻ.

Sử dụng thêm dầu xả / mặt nạ tóc

Sử dụng thêm dầu xả / mặt nạ tóc

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện tóc hư tổn là tăng cường sử dụng dưỡng chất. Bắt đầu với dầu xả, bạn nên sử dụng gấp ba lần bình thường để có hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, sử dụng dầu xả vài lần trong tuần cũng là cách để tóc có độ bóng mượt trong quá trình phục hồi.

Ngoài dầu xả, bạn cũng có thể sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên hoặc kem ủ tóc để dưỡng ẩm và khóa ẩm, giúp hạn chế tối đa tình trạng mất ẩm, một trong những nguyên nhân khiến tóc khô xơ, hư tổn nặng.

Cắt tóc hư tổn

Cắt tóc hư tổn

Vì những sợi tóc hư tổn, hư tổn khi mọc lên sẽ tạo ra một lớp tóc khiến tóc bạn thiếu sức sống. Vì vậy, các chuyên gia thường khuyên nên đi cắt tóc thường xuyên. Thông thường, khoảng 2-3 tháng bạn nên tỉa bớt phần ngọn tóc để tóc mọc khỏe và phục hồi nhanh hơn.

Bổ sung protein

Khi tóc khô, hư tổn cũng là lúc cần bổ sung protein cho chúng. Bạn có thể lấy viên nang protein và thoa lên tóc trong 15 phút. Sau đó, xả sạch tóc bằng nước ấm. Cách này giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.