6IX.vn Blog Thời Trang Việt Nam

Chạy bộ quan yếu ra sao so với bệnh nhân tiểu đường? có nên chạy bộ không

Với bệnh tiểu đường, đến khi phát hiện bệnh thì tình trạng rối loạn chuyển hóa đường đã diễn ra một thời gian nên việc sụt cân là điều không thể tránh khỏi. Tình trạng sụt cân sẽ tiếp tục trầm trọng nếu người bệnh không tuân thủ các hướng dẫn điều trị. Chạy bộ quan trọng như thế nào đối với bệnh nhân tiểu đường? Người bệnh tiểu đường nên vận động như thế nào?

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Nếu không được kiểm soát, nó sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng như mù lòa, suy thận và bệnh tim. Có nhiều phương pháp để ngăn ngừa và làm thuyên giảm tình trạng bệnh, trong đó chạy bộ là một trong những cách không thể thiếu.

Tại sao chạy bộ lại quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường?

Người ăn chay

Tại sao chạy bộ lại quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường?

Chạy bộ là một hình thức tập thể dục lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường vì nó có thể giúp cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể với insulin. Điều này làm cho việc chạy bộ trở nên đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 để chống lại sự kháng insulin một cách tự nhiên.

Chạy bộ cũng giúp bệnh nhân tiểu đường giảm cân. Những người thường xuyên chạy bộ sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn những người chỉ đi bộ.

Tùy theo sức khỏe, chúng ta có thể lựa chọn đi bộ hoặc chạy bộ khoảng 15 phút mỗi ngày tại các khu vui chơi ở công viên, hoặc trên máy chạy bộ.

Các mẹo chạy cần ghi nhớ

Người ăn chay

Người bệnh tiểu đường cần lưu ý gì khi chạy bộ?

Chạy bộ thường xuyên không chỉ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cân. Nó cũng sẽ cải thiện sức khỏe của bạn theo một số cách – từ tăng cường sức khỏe tim mạch đến giảm căng thẳng và các triệu chứng trầm cảm. Dưới đây là một số mẹo chạy cần ghi nhớ:

  • Chạy trong những tháng mùa hè có thể tốt hơn mùa mưa, nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ mất nước trong giai đoạn này. Bạn phải đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể.
  • Mất nước có thể xảy ra nếu lượng đường trong máu của bạn quá cao so với ban đầu. Do đó, hãy khuyến khích người chạy bộ đảm bảo lượng nước nạp vào cơ thể luôn ổn định.
  • Trong trường hợp lượng đường trong máu thấp, bạn nên cung cấp đủ đường cho cơ thể – dưới dạng viên nén glucose hoặc đồ uống có đường – và đợi lượng đường trong máu ổn định trước khi chạy.
  • Bạn cũng có thể chọn chạy bộ ngắn 20-45 phút vài lần một tuần, điều này cũng có tác động tương đối nhỏ đến lượng đường trong máu.
  • Vì những nguy hiểm liên quan đến bệnh tiểu đường, hãy luôn đeo một chiếc vòng đeo tay cảnh báo y tế để bổ sung cho thấy bạn bị bệnh tiểu đường và liệu bạn có dùng insulin hay không. Bạn cũng nên mang theo kẹo cứng hoặc viên đường khi chạy bộ, đề phòng trường hợp lượng đường trong máu của bạn giảm đột ngột.

Chạy bộ thường xuyên có thể mang lại lợi ích cho cơ thể và tâm trí của bạn theo nhiều cách. Chúng ta có thể bắt đầu chạy với tốc độ ngắn và chậm, đặc biệt quan trọng nếu khách hàng là người mới bắt đầu và đang cố gắng cải thiện bệnh tiểu đường bằng cách tập thể dục.

Mua máy chạy bộ ở đâu?

Người ăn chay

Cửa hàng tập đoàn thể thao Elipsport

Một số bệnh nhân đái tháo đường không có thói quen hoặc không thích chạy ngoài đường có thể chọn mua cho mình một chiếc Máy chạy bộ điện để có thể thực hành tại chỗ.

Có hàng trăm thương hiệu bán máy chạy bộ hiện nay, từ trong và ngoài nước. Điều này cũng có thể gây ra sự hoang mang cho mọi người mua trong việc lựa chọn để tìm được một sản phẩm chất lượng.

Ngồi tại chỗ mà vẫn tìm được cho mình những sản phẩm chất lượng và phù hợp với túi tiền của mình?

Thật vậy, nếu khách hàng tin tưởng trang web, https://ellipsport.vn. Một trong những trang web chuyên cung cấp các mặt hàng uy tín với những sản phẩm chất lượng với giá cả đa dạng.

Đây là một trong những website chính thức của tập đoàn Elipsport, tập đoàn hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị chăm sóc sức khỏe hàng đầu.

Với những thông tin của nội dung bài viết, hy vọng những ai đang mắc bệnh tiểu đường có thể chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn. Đi bộ, chạy bộ mỗi ngày để giúp cải thiện tình trạng bệnh.