6IX.vn Blog Thời Trang Việt Nam

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả

Bạn vô tình xóa đi những dòng tin nhắn quan trọng trên Messenger để rồi phải loay hoay tìm mọi cách khắc phục và lo lắng không biết nên làm thế nào để lấy lại những dòng tin nhắn quan trọng ấy. Hãy an tâm nhé, vì bạn vẫn có cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger cực kỳ nhanh chóng, và đơn giản. Chỉ trong giây lát, bạn sẽ nhanh chóng tìm lại được những dòng tin nhắn cần có mà bạn đã lỡ tay xóa mất đi.

>>> Đừng bỏ qua: Cách đổi số điện thoại trên Facebook cực nhanh

Messenger là ứng dụng nhắn tin chuyên biệt của Facebook hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng hệ điều hành hiện nay. Đây là ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất, là nơi giúp mọi người trao đổi, giao tiếp, kết nối cùng bạn bè, người thân dễ dàng hơn. Có khá nhiều cách để bạn khôi phục lại tin nhắn trên Messenger tuy nhiên qua quá trình trải nghiệm, tip.com.vn nhận ra rằng có 2 cách hiệu quả nhất giúp bạn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger trên điện thoại cực nhanh
Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger trên điện thoại cực nhanh

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng điện thoại Android: 

Như đã đề cập ở trên ứng dụng Messenger hỗ trợ sử dụng trên nhiều dòng điện thoại khác nhau, trong đó có 2 nền tảng cực kỳ phổ biến đó là IOS, Android. Vì thế, hôm nay tip.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn trên Messenger bằng điện thoại nhanh chóng như sau

Bước 1. Mở ứng dụng facebook trên điện thoại lên. Bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang > Cài đặt & Quyền riêng tư để tìm đến các đoạn tin nhắn trên Messenger Facebook.

Bước 2. Click chọn vào mục Cài đặt rồi tìm đến phần Tải thông tin của bạn xuống

Bước 3. Tại mục tin nhắn > Bạn chọn tiếp vào mục khoảng ngày, đây là thời gian chứa đoạn hội thoại nhắn tin mà bạn đã xóa trước đó > Tiếp đến chọn vào mục Tạo file

Bước 4. Tùy vào khoảng thời gian và dữ liệu mà bạn cần khôi phục, nên thời gian trung bình sẽ mất khoảng 5 – 30 phút cho quá trình sao lưu tin nhắn. Tiếp đó, hãy chọn ngay vào mục Tải xuống, tại mục Bản sao lưu hiện có và bắt đầu quá trình khôi phục tin nhắn.

Bước 5. Thoát khỏi Facebook, tìm đến mục Quản lý tập tin trên điện thoại > Nhấn chọn vào mục Tải xuống. Tìm đến tập tin có tên là Facebook….Zip. Sau đó thực hiện giải nén tập tin này.

Bước 6. Sau khi hoàn tất quá trình giải nén tập tin, bạn nhấn chọn vào thư mục có tên Messages. Trong đó có xuất hiện 1 file có tên dữ liệu là .html. Click vào nó, ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy những đoạn tin nhắn mà mình đã lỡ tay xóa trước đó.

>>> Tin liên quan: Tên Facebook hay nhất, hài nhất, tên fb ý nghĩa, độc đáo, tâm trạng

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại iPhone:

Mặt dùng cùng là một ứng dụng chat riêng biệt của Facebook nhưng thao tác lấy lại tin nhắn bị xáo trên Android sẽ khác hẳn so với các thao tác khôi phục tin nhắn trên iPhone. Do đó, bạn cần nắm rõ các bước sau đây.

Bước 1. Với điện thoại iPhone, bạn không sử dụng ứng dụng Facebook để khôi phục mà thay vào đó hãy sử dụng trình duyệt Google, Cốc cốc hoặc Safari. Truy cập vào www.facebook.com. Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn.

Bước 2. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang > Chọn vào mục Cài Đặt

Bước 3. Tìm đến mục tải thông tin của bạn xuống > Chọn đến Tin nhắn.

Bước 4. Cũng tương tự như trên tại mục Khoảng ngày là thời gian chứa đoạn hội thoại mà bạn đã xóa trước đó. Chờ quá trình sao lưu hoàn tất, thông thường sẽ mất 5-15p còn tùy thuộc số lượng tin nhắn trong khoảng thời gian bạn chọn bên trên. Sau đó chọn “Bản sao hiện có” để tải file về.

Bước 5. Tìm đến nơi lưu tập tin vừa tải về trên iPhone. Nếu bạn không tìm được mục này thì theo kinh nghiệm của tip.com.vn phần này thường nằm trong mục ghi chú. Vào thư mục đã chọn bạn chọn vào mục có tên message. Sau đó sẽ hiện ra những tin nhắn mà bạn đã xóa.

Trên đây là cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại 100% thành công, mà tip.com.vn gửi đến cho bạn. Mong rằng với bài viết này, sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được các đoạn tin nhắn mà mình đã vô tình xóa đi nhé!

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://6ix.vn/cong-nghe/