6IX.vn Blog Thời Trang Việt Nam

6 biện pháp bảo vệ tóc khi bạn thường xuyên tạo kiểu bằng nhiệt

Tóc thường xuyên được tạo kiểu bằng nhiệt và xử lý hóa chất thực sự rất mỏng manh và dễ gãy. Đó là lý do tại sao, theo thời gian, việc tạo kiểu tóc hàng ngày với nhiệt độ quá cao và không sử dụng các phương pháp dưỡng ẩm có thể bào mòn lớp biểu bì, khiến tóc không được bảo vệ. Kết quả? Tóc khô xơ và chẻ ngọn. Nhưng đừng lo lắng: một vài thói quen lành mạnh bảo vệ tóc hàng ngày là tất cả những gì bạn cần để có được mái tóc đẹp trở lại. Thêm các bước dưỡng tóc vào thói quen của bạn và bạn có thể tạo kiểu tóc bằng nhiệt mà không cần lo lắng!

Bao-ve-toc-tao-kieu-bang-nhiet-1

Biện pháp bảo vệ tóc khi bạn thường xuyên tạo kiểu bằng nhiệt

Tạo một lá chắn bảo vệ

Một mái tóc khỏe giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Xịt chống nóng tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt giúp tóc chịu được nhiệt độ cực cao, giữ nếp nhẹ cho kiểu tóc giữ nếp lâu hơn. Tóc hư tổn và gãy rụng thường do tác động của nhiệt khi tạo kiểu là một trong những thói quen hàng ngày của chị em phụ nữ. Sản phẩm có khả năng chống nhiệt giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng, chẻ ngọn một cách hiệu quả đồng thời hạn chế tối đa hiện tượng phai màu trên tóc.

Giảm nhiệt độ

Bạn không cần phải sử dụng mức nhiệt cao nhất để có được kiểu tóc ưng ý, đặc biệt vì tóc nên được sấy khô trước khi tiếp xúc với máy uốn hoặc ép tóc. Có một ngoại lệ: nếu kết cấu tóc của bạn quá mỏng hoặc tự nhiên. Nếu máy đang ở nhiệt độ cao, bạn nên di chuyển máy qua tóc càng nhanh càng tốt. Quy tắc quan trọng: Hầu hết tóc có thể chịu được nhiệt độ lên đến 380 độ C (khoảng nhiệt độ thứ 2) nhưng nếu tóc bạn đã trải qua 2 quy trình (quy trình kép), tẩy, hoặc ép tóc thì bạn nên sử dụng mức này. nhiệt độ thấp hơn, từ 300 đến 320 độ, hoặc thấp nhất.

bag-ve-toc-tao-kieu-bang-nhiet-3

Tóc phải được làm khô trước khi tiếp xúc với máy uốn hoặc ép tóc

Bổ sung độ ẩm

Độ ẩm, độ ẩm, độ ẩm. Tóc của bạn cần độ ẩm để luôn khỏe mạnh nếu bạn thường xuyên tạo kiểu tóc với các nhà tạo mẫu. Sử dụng dầu gội và dầu xả có chứa các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên như dầu dừa, nước dừa hoặc dầu argan. Chọn các loại dầu gội có hàm lượng silicone thấp để giữ cho tóc không bị xẹp.

Alfaparf Milano chăm sóc tóc

Dùng dầu gội và dầu xả để bổ sung độ ẩm cho tóc

Sử dụng mặt nạ tóc hai tuần một lần

Nếu bạn thường tạo kiểu bằng nhiệt hoặc ép tóc hàng ngày, bạn cần đắp mặt nạ dưỡng ẩm 1-2 lần / tuần. Đơn giản chỉ cần thay thế dầu xả bằng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc, để nó ngấm vào tóc trong khi gội hoặc cạo, sau đó xả sạch. Hãy tận dụng những ngày cuối tuần rảnh rỗi để đi spa tại nhà từ đầu đến chân. Có rất nhiều công thức Mặt nạ tóc tự làm để bạn khám phá.

diy-mat-na-toc-2

Nếu bạn thường tạo kiểu bằng nhiệt hoặc ép tóc hàng ngày thì bạn cần đắp mặt nạ dưỡng ẩm 1-2 lần / tuần

Sử dụng dầu trước khi đi ngủ

Thoa dầu vào đuôi tóc vào buổi tối để thức dậy với mái tóc khỏe mạnh hơn. Đừng lo lắng, tóc của bạn sẽ không bị bóng nhờn. Hãy suy nghĩ về nó: Tùy thuộc vào độ dài của tóc, ngọn tóc của bạn có thể dài một năm, hai hoặc thậm chí ba năm. Và sau khi trải qua vô số lần tạo kiểu tóc bằng nhiệt, lớp biểu bì trở nên mỏng hơn đáng kể so với phần còn lại của tóc. Nhỏ một hoặc hai giọt dầu vào giữa hai bàn tay và xoa bóp vào đuôi tóc và chìm vào giấc ngủ với hương thơm quyến rũ của dầu dưỡng.

Tinh dầu Alfaparf, Dầu dưỡng tóc ALFAPRF Chính hãng

Bôi dầu vào đuôi tóc vào buổi tối để thức dậy với mái tóc khỏe mạnh hơn

Cắt tỉa tóc thường xuyên

Cắt đuôi tóc vài tuần một lần nghe có vẻ tốn nhiều công sức nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. Nếu bạn không muốn cắt ngắn mái tóc yêu quý của mình, hãy yêu cầu nhà tạo mẫu cắt chỉ phần đuôi tóc. Bằng cách cắt bỏ phần tóc khô và dễ gãy trước khi nó ảnh hưởng đến phần tóc giữa và gây chẻ ngọn, tóc của bạn sẽ dễ tạo kiểu hơn. Kết quả cuối cùng: Bạn sẽ không phải vất vả (hoặc dùng nhiều nhiệt) để có được kiểu tóc như ý. Đặt lịch hẹn với nhà tạo mẫu tóc của bạn ngay bây giờ!

Bao-ve-toc-tao-kieu-bang-nhiet-5

Cắt tóc thường xuyên để bảo vệ tóc

Bạn thấy bài viết này như thế nào?