6IX.vn Blog Thời Trang Việt Nam

3 Cách Tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8 đơn giản nhất

0

Đối với người dùng Windows, chắc hẳn không ít lần bạn cảm thấy khó chịu với User Account Control (UAC) – một phần mềm bảo mật của Mircosoftt windows, ngăn chặn mỗi lần mở bất kỳ phần mềm nào trên máy tính thông qua UAC. . Vì vậy, bạn biết cách tắt User Account Control prompt trên Windows 10, Windows 8 hay không? Nếu chưa hãy để tip.com.vn hướng dẫn bạn 3 cách khắc User Account Control trên Win 10, 8 nhanh chóng và cực kỳ đơn giản.

Xem ngay: 5 cách Sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách tắt UAC trên Windows 10, Windows 8
3 Cách nhanh nhất để tắt User Account Control prompt trên Windows 10, Windows 8

User Account Control prompt (UAC) là gì?

Nói một cách đơn giản, User Account Control được viết tắt là UAC, là một phần mềm thuộc hệ thống bảo mật Mircosoft Windows. Tính năng này nhằm giúp giảm phần mềm độc hại bằng cách ngăn các ứng dụng tự động thực hiện thay đổi trên PC.

Công việc của UAC là tự động hiển thị cửa sổ xác nhận UAC khi người dùng mở bất kỳ phần mềm nào ảnh hưởng đến File hoặc hệ thống Windows Registry. Chính vì sự can thiệp này mà đôi khi User Account Control khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì một số phần mềm không thể hoạt động.

Tìm kiếm thêm thông tin: Trình tải cửa sổ là gì?

Hướng dẫn 2 cách tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8 nhanh nhất:

Nếu bạn cảm thấy rằng sự hiện diện của UAC thực sự không cần thiết, bạn có thể tắt tính năng này. Việc tắt User Account Control prompt trên Windows 10 và Windows 8 cũng tương tự. Vì vậy trong bài viết này, Tip.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách đơn giản để sử dụng trên cả 2 phiên bản windows phổ biến này.

1. Tắt User Account Control prompt thông qua Control Panel:

Bước 1. Bạn mở Control Panel trên máy tính bằng cách nhấn nút các cửa sổ trên bàn phím máy tính, sau đó nhập để tìm kiếm “Control Panel”

Bước 2. Khi cửa sổ bảng điều khiển chỉ cho bạn từng lối rẽ bảng điều khiển > Tài khoản người dùng. Tại đây bạn điều hướng đến mục Thay đổi cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

Hoặc bạn có thể mở cửa sổ tùy chỉnh nhanh hơn bằng cách nhấn phím các cửa sổ trên bàn phím máy tính và nhập các từ Thay đổi cài đặt User Account Control prompt để tìm kiếm một cửa sổ tùy chỉnh.

Bước 3. Ở cửa sổ Thay đổi cài đặt User Account Control prompt bạn kéo thanh trượt xuống dưới cùng Không bao giờ thông báo

Bước 4. Cuối cùng chỉ cần nhấn đồng ý UAC ngay lập tức bị tắt trên máy tính Windows 8 và 10.

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách đổi mật khẩu trên máy tính Windows 7, 8, 10

2. Cách tắt Kiểm soát Tài khoản Người dùng thông qua cài đặt Đăng ký:

Bước 1. Để mở cửa sổ Trình chỉnh sửa sổ đăng ký trên máy tính, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R > Khi hộp thoại Rung chuyen xuất hiện> Nhập regedit, và chỉ cần nhấn Đi vào mở.

Bước 2. Khi cửa sổ Trình chỉnh sửa sổ đăng ký Bạn truy cập lần lượt theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem

Bước 3. Trong ngăn cửa sổ bên phải, bấm đúp vào phím Bật LUA và thay đổi giá trị Dữ liệu giá trị đến 0.

Bước 4. Cuối cùng, chỉ cần nhấn Đồng ý là hoàn tất quá trình tắt UAC trên máy tính Windows 10, Windows 8.

Bước 5. Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn để hệ thống có đủ thời gian ghi lại cài đặt của bạn.

3. Sử dụng phần mềm Winaero Tweaker để tắt UAC trên Win 10, 8:

Nếu thấy các thao tác trên khá phức tạp, bạn có thể tiến hành vô hiệu hóa tính năng UAC trên máy tính Windows 10 hoặc Windows 8 bằng phần mềm Winaero Tweaker. Và tất nhiên để sử dụng phần mềm này bạn cần tải và cài đặt vào máy tính của mình.

Bước 1. Để tải Winaero Tweaker bạn truy cập vào liên kết https://winaero.com/download.php?view.1796

Bước 2. Sau khi tải file cài đặt về máy thành công, bạn chỉ cần tiến hành thao tác với từng cửa sổ popup hệ thống hiển thị.

Bước 3. Khi cài đặt thành công Winaero Tweaker, chỉ cần nhấn nút Vô hiệu hóa uac là hoàn tất quá trình tắt UAC trên máy tính windows.

Trên đây là 3 cách tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8 nhanh chóng và cực kỳ đơn giản. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn nhanh chóng vô hiệu hóa tính năng UAC khi cần thiết!

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://6ix.vn/cong-nghe/

Leave A Reply

Your email address will not be published.